Vinh Danh Người Việt Thành Công Ở Mỹ

Thuận Nguyễn, người sáng lập Loan Factory Inc.

Hạng nhất bảng xếp hạng tổng sản lượng (đô la) trên toàn Hoa Kỳ - 2021

Thuận Nguyễn hồi tưởng về thành công vang dội của anh trong lĩnh vực cho vay thế chấp trong năm 2020. Là chủ sở hữu Loan Factory Inc. ở San Jose, Nguyễn không chỉ là một trong những nhà cho vay thế chấp đầu tiên vượt mốc 1 tỷ đô trên bảng xếp hạng thường niên Top Dollar Volume của Scotsman Guide, anh còn là người đầu tiên vượt mức 2 tỷ đô. Sản lượng của công ty tăng vọt từ 507 triệu đô vào năm 2019, tăng gần 300%.

“Có rất nhiều chuyên viên Tài Chính ngoài kia – họ rất khôn ngoan, giỏi giang, đáng tin cậy, mọi thứ dành cho họ đều rất tốt,” Nguyễn nói. “Với tôi, điểm khác biệt là, tôi tự tạo ra công nghệ của riêng mình. Tôi có phần mềm riêng. Tôi có khả năng tùy biến phần mềm ấy theo cách mình muốn.”

Đó là phép thần mà Nguyễn tin đã giúp anh vượt lên nắm vị trí số 1 trên bảng xếp hạng của Top Dollar Volume. Năm 2020, anh mở 5,216 khoản vay, cưỡi làn sóng tái tài trợ vốn mà thị trường địa ốc trải qua trong giai đoạn đầu của dịch Covid-19. Năm ngoái, khoảng 96% ngành cho vay của Nguyễn là những khoản vay tái tài trợ.

Nguyễn vượt qua Shant Banosian của Guaranteed Rate, người dẫn đầu bảng xếp hạng hai năm trước. Banosian ở vị trí số 2 trên bảng xếp hạng Top Dollar Volume năm 2021 với 1.7 tỷ đô.

Trung bình, Nguyễn xử lý 14 khoản vay mỗi ngày trong 366 ngày. Anh bảo anh truy cập trang nhà 16 tiếng một ngày, nhưng anh không thể xử lý từng ấy khoản vay nếu không có hệ thống cho vay thế chấp, cũng như phần mềm và công nghệ được tùy biến khác, do anh chế tạo ra

Giao diện phần mềm của anh là tự phục vụ hết mức có thể, đặt người đi vay vào vị trí là người cầm tay lái để họ có thể tự điền hồ sơ, theo dõi phân lời và khởi sự quá trình cho vay một cách nhanh chóng. Nguyễn nhắm tới việc chỉ dành 2 hoặc 3 phút cho mỗi khách hàng.

“Khi một khách hàng hỏi tôi về phân lời, chỉ cần 30 giây tôi đã có thể trả lời họ,” Nguyễn nói. “Tôi có thể trả lời họ rất nhanh, chính xác, và họ thường bị sốc. Đó là cách tôi tạo được lòng tin nơi họ. Một khi họ tin bạn, mọi thứ sẽ dễ dàng hơn.”

Anh cũng bơm thêm chi phí vào quỹ tiếp thị hồi năm ngoái, với tiêu chí "có mặt khắp chốn, mọi nơi, và bất cứ ở đâu" – trên tivi, radio, báo chí, Facebook, Google." Anh bắt đầu công nghệ phần mềm cho vay thế chấp của chính anh cách đây 8 năm khi chưa có nhiều lựa chọn trong việc mua sắm.

Nguyễn đến với lĩnh vực thế chấp khá trễ. Anh mua ngôi nhà đầu tiên vào năm 2004 và kinh ngạc khi thấy người môi giới cho vay kiếm được 4,000 đô từ giao dịch thế chấp ấy. Ở tuổi 33, Nguyễn bỏ công việc làm chuyên gia phân tích dữ liệu cho Morgan Stanley và học cách trở thành người môi giới cho vay. Năm 2006, anh bắt đầu khởi tạo các khoản vay khi thị trường địa ốc ở Bay Area bắt đầu sụp đổ

Nguyễn nói, "Tôi không có kinh nghiệm. Tôi không có cả khách hàng."

Thế là, anh đi làm kỹ sư phần mềm cho Guidewire, một công ty khởi nghiệp về bảo hiểm. Song song đó, ngoài giờ làm, anh tiếp tục làm môi giới cho vay thế chấp và ngành này bắt đầu khởi sắc khi phân lời sụt giảm sau cuộc khủng hoảng địa ốc. Công ty anh trước tên là Himark Loans và cho tới cách đây 5 năm khi anh đổi tên thành Loan Factory, cái tên phản ánh đúng hơn cách thức hoạt động của công ty anh.

Không phải ai cũng có khả năng hay nguồn lực để tạo ra hệ thống cho vay thế chấp của mình. (Loan Factory đã phát triển với 16 văn phòng và khoảng 100 nhân viên, bao gồm 50 chuyên viên tài chính khác). Nguyễn nói, "các chuyên viên có triển vọng phải hiểu rằng mọi ngành nghề đều có lúc vật lộn gay go". "Nhận diện vấn đề bạn đang đối mặt, tìm giải pháp và không bao giờ lặp lại cùng một vấn đề", anh đưa ra lời khuyên. "Các chuyên viên thành công phải đặt lợi ích của họ sau lợi ích người khác", Nguyễn nói thêm.

Anh khẳng định rằng: "Bạn không được nghĩ về mình. Bạn nên nghĩ tới khách hàng và nhân viên của bạn. Hãy chắc chắn rằng bạn làm việc vì lợi ích của họ và bạn sẽ được tưởng thưởng."

(trích dịch từ: https://www.sg-resdigital.com/resdigital/202104re/MobilePagedReplica.action?fbclid=IwAR1T1LSX1bwZOTkOIBfQ8zLipr_xng7fGNVWiIlK0S5H5QEsMhudvAZFGsQ&pm=2&folio=18#pg18)

Loan Factory Inc.
www.LoanFactory.com
800-567-8869
NMLS#: 320841

Powered by
MOSO logo