Home / Learning center / Chia tay World Cup, Đội tuyển nữ Việt Nam được thưởng tổng 1,8 tỷ đồng vì tinh thần nỗ lực

Chia tay World Cup, Đội tuyển nữ Việt Nam được thưởng tổng 1,8 tỷ đồng vì tinh thần nỗ lực

Chia tay World Cup, Đội tuyển nữ Việt Nam được thưởng tổng 1,8 tỷ đồng vì tinh thần nỗ lực

Hai Firstimer Test  5-MINUTE READ  August 02, 2023

Share:

Sau khi trở về từ trận đấu gặp ĐT nữ Hà Lan, thầy trò HLV Mai Đức Chung được lãnh đạo LĐBĐVN đón ngay tại khách sạn đóng quân.

Trước sự nỗ lực thi đấu của các nữ cầu thủ, Thường trực LĐBĐVN quyết định tặng phần thưởng 500 triệu để động viên tinh thần toàn đội, nâng tổng số tiền thưởng nóng từ LĐBĐVN cho ĐT nữ Việt Nam sau 3 trận đấu tại vòng bảng thành 1,8 tỷ đồng.

"Không phải chỉ thắng trận các bạn mới được thưởng. Quan trọng nhất là sự nỗ lực của từng người, từng cầu thủ và cả tập thể đội bóng được đông đảo mọi người ghi nhận. Sau giải đấu này, chúng ta còn các giải đấu trước mắt để làm tiền đề cho mục tiêu lớn trong tương lai. Hy vọng rằng tại World Cup nữ 2027, chúng ta vẫn được góp mặt.

Qua trận giao hữu với ĐT nữ Đức, chúng ta có thể thấy tình cảm của kiều bào ta ở nước ngoài lớn tới thế nào. Tôi hy vọng rằng chúng ta sẽ tiếp tục được tận hưởng bầu không khí đó tại World Cup nữ 2027. Muốn như vậy, từng người trong chúng ta đều phải nỗ lực làm việc. LĐBĐVN hứa sẽ tạo điều kiện tốt nhất để các bạn yên tâm thi đấu, cống hiến cho bóng đá nước nhà.Tôi xin chúc các bạn cầu thủ, các HLV có thời gian nghỉ ngơi tích cực bên gia đình để sau khi tập trung trở lại, chúng ta lại có năng lượng tốt nhất thực hiện những mục tiêu mới", Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn chia sẻ với toàn đội.

Lãnh đạo VFF gặp toàn đội.

Đáp lại tình cảm của lãnh đạo LĐBĐVN, HLV Mai Đức Chung cho biết:

"Từng cầu thủ đã nỗ lực hết sức mình, nhưng điều đó là chưa đủ… Chủ tịch LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn nói rất đúng. Từng cầu thủ phải tự rút kinh nghiệm. Mình còn yếu cái gì phải tự rèn luyện thêm. Trận đấu hôm nay, cầu thủ đội bạn chơi rất tốt, di chuyển hợp lý. Còn chúng ta thì chưa được như vậy, kể cả kỹ chiến thuật cũng thế. Tôi hy vọng sau giải đấu này, các bạn sẽ tự trau dồi, đặc biệt là cầu thủ trẻ. Các bạn là tương lai của bóng đá nữ nước nhà".

"Ngay cả ở khu vực Đông Nam Á, chúng ta phải phấn đấu nhiều hơn nữa. Hy vọng rằng kỳ World Cup nữ sắp tới, chúng ta sẽ tiếp tục góp mặt. Sau giải đấu này, chúng ta vẫn còn nhiệm vụ tại Asiad và vòng loại Olympic. Sau quãng nghỉ đội tuyển sẽ tập trung trở lại, tôi mong các bạn vẫn giữ tinh thần phấn đấu, nỗ lực cho chặng đường tiếp theo".

Như vậy, đội tuyển nữ Việt Nam đã hoàn thành 3 trận đấu lần lượt gặp ĐT nữ Mỹ, Bồ Đào Nha và Hà Lan. Ở trận đấu đầu tiên và nhận thất bại 0-3. ở trận đấu thứ 2, ĐT nữ Việt Nam thất bại 0-2 trước Bồ Đào Nha và tới trận đấu cuối, thầy trò HLV Mai Đức Chung chịu thua 0-7 trước ĐT Hà Lan.

Powered by
MOSO logo